Viên uống lợi sữa Mabio có thực sự tốt không? 6 tiêu chí đánh giá

Lợi sữa Mabio không còn là cái tên xa lạ với nhiều mẹ sau sinh nhưng với các mẹ mới sinh thì vẫn còn băn khoăn về sản phẩm. Thực sự viên uống lợi sữa Mabio có tốt không các mẹ có thể tự đánh giá dựa trên các tiêu chí chúng tôi đưa ra ngay sau đây!

6 Tiêu chí đánh giá một sản phẩm lợi sữa có tốt không

Để xác định một sản phẩm lợi sữa tốt không thì cần phải đặt ra những tiêu chí đánh giá về độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm đối với người sử dụng. Sau đây là 7 tiêu chí giúp các mẹ nhận định sản phẩm lợi sữa chất lượng:

1. Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Tiêu chí đầu tiên trước khi mua bất cứ sản phẩm nào đó là các mẹ phải tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Sản phẩm bắt buộc phải có địa chỉ, công ty, nhà máy sản xuất rõ ràng in trên bao bì hoặc các thông tin có trên mạng xã hội, website. 

Mabio có tốt không có thể kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ bằng mã vạch

Ngoài ra, sản phẩm chính hãng có thể quét mã vạch để kiểm tra có phải hàng thật không. Uy tín và có tên tuổi hơn nữa sẽ được bán tại các cửa hàng hoặc nhà thuốc. 

Vì thế, để xác định viên uống lợi sữa Mabio có tốt không các mẹ hãy tìm hiểu kĩ phần này trước khi mua sản phẩm nhé!

2. Thành phần thảo dược tự nhiên, hàm lượng rõ ràng

Vì là sản phẩm cho các mẹ sau sinh lại đang cho bé bú nên việc lựa chọn lợi sữa an toàn là rất quan trọng. Bởi vì những gì mẹ ăn hay uống vào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn sữa của con. 

Các mẹ nên tìm hiểu kĩ về thành phần có phải nguồn gốc tự nhiên không. Hàm lượng có được công bố rõ ràng không. Như vậy mới có thể đảm bảo rằng mẹ và con không bị dị ứng gì với bất cứ thành phần có trong sản phẩm.

3. Có chứng nhận ATTP (An toàn thực phẩm)

Ngoài các tiêu chí trên thì sản phẩm an toàn còn cần có sự công nhận của Bộ Y tế và chức năng có thẩm quyền cấp phép sử dụng. Khi sản phẩm được Bộ y tế cấp phép lưu hành toàn quốc thì có thể yên tâm sử dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. 

4. Tác dụng của sản phẩm nhanh chóng – hiệu quả  

Đối với sản phẩm lợi sữa thì điều quan trọng về tác dụng các mẹ cần chú ý là tác dụng nhanh chóng, ổn định và lâu dài. Bởi hầu như các mẹ thường sẽ tìm đến lợi sữa khi chất lượng và số lượng sữa của mình không tốt, không đáp ứng đủ cho bé. Các mẹ nên lựa chọn sản phẩm hiệu quả về nhanh sau 5 – 7 ngày và ổn định về sau. 

Tác dụng mang lại nhanh chóng khi con có nguồn sữa dồi dào, chất lượng

Khi mẹ mang thai, khí huyết cơ thể đã kém, khi sinh mất máu nhiều cũng khiến khí huyết không ổn định. Điều này cũng ảnh hưởng lớn tới số lượng và chất lượng sữa cho bé ngay sau khi sinh. Nên cần tìm sản phẩm có thể giải quyết cả vấn đề lưu thông khí huyết.

Xem thêm: Uống Mabio bao lâu thì sữa về?

5. Không tác dụng phụ

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ thì các mẹ cũng rất cần quan tâm đến việc sử dụng lợi sữa có gây ra tác dụng phụ hay phản ứng gì cho mẹ và bé khi dùng không. Vấn đề này không chỉ nghe người ta quảng cáo mà phải tìm hiểu từ những người đã từng sử dụng qua.

6. Không phụ thuộc vào sản phẩm

Một trong số những ưu điểm của các sản phẩm có thành phần thảo dược tự nhiên là an toàn mà không gây phụ thuộc vào sản phẩm. Đối với lợi sữa cũng vậy. Tác dụng nhanh chóng là ưu tiên nhưng cần đảm bảo không bị phụ thuộc nếu ngưng uống. Có một số sản phẩm tác dụng nhanh nhưng khi không sử dụng lại gây mất sữa hoặc về tình trạng ban đầu.

Thật sự viên uống lợi sữa Mabio có tốt không?

Mabio được rất nhiều mẹ khen ngợi nhưng bên cạnh đó vẫn có một số ý kiến trái chiều là sản phẩm không hiệu quả. Cho nên, nhiều mẹ đang muốn tìm hiểu Mabio lại có những băn khoăn rằng: “Liệu lợi sữa Mabio có thực sự tốt?” 

Dựa vào các tiêu chí như trên các mẹ có thể đánh giá viên uống lợi sữa Mabio có tốt không ngay sau đây:

1. Nguồn gốc xuất xứ 

Mabio xuất hiện trên thị trường lợi sữa được 4 – 5 năm, có giấy phép hoạt động công khai, minh bạch. 

Mabio được sản xuất tại nhà máy USAPHA Việt Nam

Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty dược phẩm USAPHA Việt Nam: 

  • Nhà máy có dây chuyển đạt chuẩn theo nguyên tắc GMP đầu tiên tại Việt Nam.
  • Được cấp chứng nhận ISO 22000:2005 – chứng chỉ hàng đầu về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế có giá trị trên phạm vi toàn cầu. 
  • Được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương 

Chịu trách nhiệm về sản phẩm là Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư Công nghệ Tuệ Minh. Địa chỉ: Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Mabio có website và Fanpage chính chủ với các thông tin đầy đủ như trên. Bên cạnh đó sản phẩm cũng có mã vạch để quét QR xác định hàng chính hãng đầy đủ. Cách kiểm tra hàng chính hãng xem TẠI ĐÂY!

ĐÁNH GIÁ: Mabio đảm bảo tiêu chí về nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

2. Thành phần gồm 5 loại thảo dược với tỷ lệ theo công thức hoàn hảo

Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá Mabio lợi sữa có tốt không đó là bảng thành phần. Các mẹ cần nắm rõ thành phần để biết mình có bị dị ứng hay phản ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc không.

Viên uống Mabio có tốt không phụ thuộc nhiều vào thành phần

Mabio được tạo ra bởi 5 loại thảo dược tự nhiên quý hiếm với tỷ lệ phù hợp giúp kích thích tiết sữa mẹ và chuyển hóa dinh dưỡng từ sữa mẹ cho bé rất tốt. Đó là: 

  • Cao chè vằng: 200mg
  • Cao ích mẫu: 80mg
  • Cao bạch biển súc: 80mg
  • Cao hương phụ: 60mg
  • Cao tàu bay: 60mg

Để giúp các mẹ có thể tiện lợi hơn trong việc sử dụng, trong thành phần của Mabio có kết hợp thêm phụ liệu bao gồm: Tinh bột, Lactose, Magnesi stearat để tạo ra dạng viên nén.

ĐÁNH GIÁ: Mabio cũng đảm bảo tiêu chí về thành phần tự nhiên với hàm lượng rõ ràng an toàn với sức khỏe của cả mẹ và bé.

3. Mabio lợi sữa đảm bảo ATTP do Bộ y tế cấp phép

Mabio có tốt không chưa nói đến tác dụng của nó mà tiếp tục nói về độ an toàn của sản phẩm. Những thông tin và nguồn gốc, xuất xứ, thành phần ở trên là những gì mà nhà phân phối đưa ra. Để đảm bảo tính khách quan thì cần đến sự xác nhận có giấy tờ của Cục ATTP.

Lợi sữa Mabio có thực sự tốt khi đã được Cục ATTP công nhận

Lợi sữa Mabio được xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 5553/2020/ĐKSP của Cục ATTP.

ĐÁNH GIÁ: Mabio có giấy chứng nhận công bố là sản phẩm ATTP (Chi tiết xem hình dưới đây).

4. Mabio tác dụng nhanh chóng đối với tình trạng của mẹ  

Tác dụng của Mabio như thế nào sẽ là tiêu chí cực kì quan trọng và được các mẹ rất mong chờ. Như đã nói ở trên, một sản phẩm lợi sữa tốt phải đảm bảo gọi sữa về nhanh chóng và hiệu quả cả về số lượng và chất lượng.

Viên uống lợi sữa Mabio có tốt không nằm ở quá trình tiết sữa cũng như tác dụng của nó mang lại cho mẹ như thế nào.

Hàng nghìn mẹ sử dụng Mabio hiệu quả trong đó có ca sĩ Bảo Trâm

Nhờ vào các thành phần kể trên rất tốt cho việc kích thích tuyến sữa như ích mẫu, chè vằng, bạch biển súc, hương phụ sẽ giúp mẹ “gọi sữa” về nhanh chóng. Bên cạnh đó, hương phụ không chỉ giúp sản phụ lưu thông khí huyết, thúc đẩy quá trình trao đổi chất vào sữa mẹ nhanh hơn mà còn hồi phục sức khỏe sau sinh rất tốt.

Tác dụng của Mabio được xác nhận trên nhiều mẹ đã dùng, hiệu quả từ 3 đến 5 ngày sẽ khiến bầu ngực căng tức, từ 5 – 10 ngày lượng sữa sẽ về nhiều và tăng dần. Tùy vào cơ địa và thể trạng cũng như thói quen hút sữa thường xuyên, chế độ ăn uống của mỗi mẹ mà sữa sẽ về nhanh hay chậm trong khoảng 3 đến 10 ngày. Một số khác tình trạng nặng hơn có thể lâu hơn.

Ngoài tác dụng chính là tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ ra thì uống lợi sữa Mabio không khiến mẹ tăng cân, thậm chí là giảm cân khi con bú sữa mẹ liên tục.

ĐÁNH GIÁ: Như vậy chỉ mất 3 ngày để Mabio có thể mang lại nguồn sữa dồi dào cho mẹ. Tác dụng khá nhanh nhưng việc duy trì uống theo thời gian quy định là cần thiết đối với các sản phẩm lợi sữa có nguồn gốc thảo dược tự nhiên. Và như các mẹ có thể thấy Mabio còn mang lại nhiều công dụng không chỉ là sản phẩm lợi sữa.

5. Mabio có thật sự tốt sẽ không gây tác dụng phụ

Qua những tiêu chí trên chúng ta cũng có thể khẳng định được Mabio không gây tác dụng phụ bởi thành phần lành tính. Công thức sản phẩm phù hợp và sản xuất đạt chuẩn. 

Mabio tốt nên không gây tác dụng phụ cho mẹ và bé

Các mẹ có thể ăn uống bình thường, không kiêng khem, cũng có thể sử dụng cùng lúc với các loại thuốc chữa bệnh khác. Tuy nhiên, như đã nói, các mẹ cần xem xét kĩ thành phần xem có bị dự ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc không nhé!

6. Không gây phụ thuộc khi mẹ sử dụng 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khi sử dụng bị phụ thuộc vào thuốc, từ đó dẫn tới lạm dụng gây ảnh hưởng sức khỏe về sau. Vì thế đây cũng là một tiêu chí cần thiết để xác nhận Mabio lợi sữa có tốt không.

Các mẹ có thể yên tâm là khi sử dụng Mabio sẽ không bị phụ thuộc vào sản phẩm. Cách sử dụng và liều lượng sẽ được dược sĩ tư vấn cẩn thận đối với từng trường hợp, nhu cầu của mẹ như bị ít sữa, sữa loãng hay tắc tia sữa,….

Mabio lợi sữa sẽ được dược sĩ yêu cầu mẹ sử dụng trong một thời gian sau đó ngưng sử dụng. Khi muốn chất lượng sữa tốt hơn và vẫn nhiều thì có thể điều chỉnh liều lượng phù hợp như tư vấn của dược sĩ. Ở mức độ như mong muốn mẹ có thể không sử dụng mà chỉ cần cho con bú, hút sữa thường xuyên, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý vẫn có thể duy trì số lượng và chất lượng sữa mẹ.

Viên uống lợi sữa Mabio có tốt không chúng tôi đã giúp các mẹ giải đáp qua các tiêu chí trên. Vì vậy các mẹ có thể yên tâm lựa chọn Mabio để đồng hành cùng sự phát triển khỏe mạnh của con trong 24 tháng đầu đời các mẹ nhé!  

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *